TRÙNG KHÁNH – THÀNH PHỐ CỦA NHỮNG GIẤC MƠ

Khi nhắc đến Trùng Khánh người ta thường nói về những giấc mơ, những giấc mơ hiện hữu với những cảnh sắc tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng. Thêm vào đó là vẻ đẹp cổ kính xưa tạo nên một Trùng Khánh khó quên trong lòng những “kẻ mộng mơ” mỗi khi đặt chân đến. Cùng Hoa Lạc khám phá những nét đặc sắc nơi đây nhé!

 VỊ THẾ CỦA TRÙNG KHÁNH

thanh-pho-trung-khanh

Thành phố Trùng Khánh nằm ở vùng Tây Nam Trung Quốc. Với cơ sở sản xuất hiện đại, Trùng Khánh trở thành một trung tâm kinh tế quan trọng của quốc gia. Không những thế, Trùng Khánh còn là cái nôi của văn hóa, ẩm thực, du lịch Trung Quốc, đã góp phần thúc đẩy sự phát triển vượt bậc về kinh tế nước nhà, từ đó ta thấy được tầm quan trọng của Trùng Khánh đối với con người và đất nước Trung Quốc. Hiện nay, Trùng Khánh là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới. Khi đến với nơi đây, du khách có thể trải nghiệm đa dạng các loại hình du lịch và thưởng thức những món ăn đặc sắc và có những trải nghiệm thú vị rất riêng.

NHỮNG TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ Ở TRÙNG KHÁNH

THỦ ĐÔ LẨU TRUNG QUỐC

thu-do-lau-trung-quoc

Các món ăn ở Trùng Khánh chủ yếu dựa trên ẩm thực Tứ Xuyên cay, là đại diện cho ẩm thực Tứ Xuyên của Xiahebang. Ẩm thực Tứ Xuyên được đặc trưng bởi việc sử dụng nhiều ớt, nguyên liệu mới lạ và các món ăn sáng tạo tạo nên sự phong phú, đa dạng, nổi tiếng nhất với món lẩu Trùng Khánh. Lẩu Trùng Khánh còn được gọi là lẩu cay hay lẩu Maodu. Chính vì thế các món lẩu có sức ảnh hưởng lớn đến văn hóa ẩm thực Trung Quốc. Vào tháng 3 năm 2007, Trùng Khánh đã được Hiệp hội Ẩm thực Trung Quốc trao tặng danh hiệu “Thủ đô lẩu của Trung Quốc”.

DU NGOẠN VỚI THÀNH PHỐ KHÔNG BAO GIỜ NGỦ

du-ngoan-trung-khanh

Vào tháng 2/2011, Trùng Khánh đưa ra khẩu hiệu du lịch “Trùng Khánh, nhất định bạn phải đến”, nhằm thể hiện niềm tự hào của người dân nơi đây và khiến du khách nước ngoài tò mò buộc phải đến.

Kể từ tháng 1/2016, Trùng Khánh đã đưa ra khẩu hiệu du lịch mới, “Núi lớn, vùng nước tuyệt vời, thành phố không bao giờ ngủ, trọng tình trọng nghĩa của người dân Trùng Khánh”, nhằm ca ngợi cảnh sắc núi rừng, tính cách của người dân và vẻ đẹp độc đáo nơi đây.

Vào tháng 3/2018, Trùng Khánh lại một lần nữa đưa ra khẩu hiệu du lịch mới “Du ngoạn ngàn dặm, đến với mênh mông”. Hai từ “Trùng Khánh” có thể được hiểu là “Trùng là ngàn dặm, Khánh là mênh mông”. Trên hành trình “du ngoạn ngàn dặm” Trùng Khánh, bạn có thể cảm nhận được cảnh quan của Bayu và mở rộng tầm nhìn cũng như tâm trí của mình trong suốt hành trình “đến với mênh mông”.

THIÊN NHIÊN MUÔN TRÙNG TRÙNG KHÁNH

kham-pha-trung-khanh

Trùng Khánh vừa mang trong mình vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của núi, rừng, suối, thác nước, hang động, vừa mang vẻ đẹp tráng lệ của cái nôi văn hóa Bayu, văn hóa nhập cư, văn hóa Tam Hiệp, văn hóa Suidu và văn hóa đô thị tạo. Từ đó đã tạo nên tài nguyên du lịch phong phú và đặc sắc cho thiên nhiên Trùng Khánh.

Ở đây, có hơn 300 điểm du lịch tự nhiên và văn hóa, trong đó có 1 di sản văn hóa thế giới (Chạm khắc trên đá Đại Túc), 3 di sản thiên nhiên thế giới (Chongqing Wulong Karst, Chongqing Jinfoshan Karst, Chongqing Wulipo National Nature Reserve), 6 danh lam thắng cảnh trọng điểm quốc gia,…

MỘT SỐ DANH LAM THẮNG CẢNH

Tính đến cuối năm 2017, toàn thành phố có 223 danh lam thắng cảnh cấp A, trong đó có 8 danh lam cấp 5A, 83 danh lam cấp 4A, 78 danh thắng cấp 3A, 52 danh lam cấp 2A và 2 Danh lam thắng cảnh cấp 1A. Trong số đó, các danh lam thắng cảnh cấp 5A là:

Chạm khắc đá Đại Túc

Hẻm núi Tiểu Tam Vu Sơn – Hiểm núi Tiểu Tam

Karst Vũ Long ( bao gồm Thiên Sinh Tam Kiều, Phù Dung động, núi Thần Tiên)

Khu thắng cảnh Đào Hoa Nguyên Dậu Dương

Hắc Sơn Cốc

Tứ Diện Sơn

Thủy Quán Triều Châu

Khu thắng cảnh Longgang ở Vân Dương

Ngoài ra còn có các địa điểm du lịch nổi tiếng như Nam Sơn, Dinh thự Tưởng Giới Thạch, Thế giới động vật hoang dã Vĩnh Xuyên (Chongqing Yongchuan Wild Animal World), Haichang Caribbean Waterpark, Yongchuan Lehedu , Công viên Wansheng Ordovician.

Các danh lam thắng cảnh văn hóa nổi tiếng như White Mansion, Hang động Zhazi, Hội quán Hồ Quảng, đền Trương Phi, Baidi City, Baiheliang v.v. Ngoài ra còn có các khu chợ đặc trưng của địa phương như phố cổ Ciqikou, huyện Hongyadong và Cổ trấn Trung Sơn. Sự kết hợp giữa lịch sử và điều kiện địa lý độc đáo đã tạo nên vẻ đẹp không lẫn vào đâu được của thành phố Trùng Khánh. Ngoài ra, cảnh sắc về đêm với vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu sa cũng là một phần tạo nên vẻ đẹp đặc trưng của thành phố những giấc mơ và mang tiếng vang lớn trong lòng du khách trong và ngoài nước.

CTV: BÁ KHÁNH

Theo dõi Hoa Lạc để biết thêm nhiều thông tin nữa nhé!

Trung Tâm Hoa Ngữ Hoa Lạc
Cơ sở 1: 23 đường số 3, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7, Hồ Chí Minh.
Cơ sở 2: 30 đường số 3, P.9, Q. Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 028.6276.0260
Chat Facebook
Gọi điện ngay