3 Kinh nghiệm học tiếng Trung hiệu quả tại nhà

kinh nghiệm học tiếng Trung hiệu quả

Ngày nay tiếng Trung là một ngôn ngữ được sử dụng khá phổ biến chỉ sau tiếng Anh. Thế nên việc học tiếng Trung rất được quan tâm từ các bạn sinh viên, người đi làm,…Vậy kinh nghiệm học tiếng Trung hiệu quả như thế nào? Hãy cùng Hoa Lạc điểm qua một số tips học tiếng Trung hiệu quả bạn nhé.

Học tiếng Trung hiệu quả là như thế nào?

hoc-tieng-trung

Học tiếng Trung hiệu quả cao cần có sự kiên trì và cách dạy học khoa học. Hai điều đó là điều bắt buộc đối với các học viên đang theo học tiếng Trung tại các trung tâm. Vậy nên có sự hướng dẫn bài bản là điều cần có của mỗi khóa học tiếng Trung.

Qua rất nhiều học viên nói tiếng Trung lưu loát tại Hoa Lạc, Hoa Lạc xin được rút ra một số yếu tố làm nên thành công như sau:

 • Thường xuyên luyện tập phát âm
 • Đừng ngại giao tiếp
 • Luôn đặt câu hỏi ở những vấn đề của bản thân
 • Tìm được trung tâm dạy có thực hành
 • Tập viết chữ, xem phim và luyện nghe nhiều hơn

Đó là kinh nghiệm học tiếng Trung hiệu quả mà thầy cô trong trung tâm Hoa Lạc đã chia sẻ rất nhiều. Tự học luôn là phương pháp hữu ích nhất đưa bạn đến với thành công.

3 Kinh nghiệm học tiếng Trung hiệu quả tại nhà

Nếu đã luyện tập và học tiếng Trung tại trung tâm thì luyện tập tiếng Trung tại nhà khá quan trọng. Dưới đây là 5 kinh nghiệm học tiếng Trung hiệu quả tại nhà dành cho bạn.

Luyện phát âm bằng tiếng Trung

Giống như một đứa trẻ, việc luyện phát âm là cách nhanh nhất giúp bạn nhuần nhuyễn. Đây là bước đầu cũng như là phần quan trọng nhất trong việc luyện tập. Học tiếng Trung hiệu quả bằng với việc luyện tập thường xuyên.

Khi bạn tự tin về phát âm của mình bạn sẽ thoải mái giao tiếp hơn, từ đó giúp nâng cao trình độ. Để luyện phát âm chính xác ngoài việc học tại trung tâm tiếng Hoa quận 7 ở Hoa Lạc. Các bạn học viên còn được chia sẻ thêm các đoạn phim, ca nhạc về tiếng Hoa rất hữu ích.

Chịu khó học từ vựng tiếng Trung

Nếu luyện phát âm trôi chảy, bạn cũng nên chịu khó học từ vựng. Từ vựng tốt, phong phú giúp đẩy nhanh quá trình học lên. Khi có nhiều từ vựng bạn dễ dàng trao đổi và diễn đạt ý tốt. Kinh nghiệm học tiếng Trung hiệu quả tại nhà mà ai cũng nên áp dụng nha.

Dựa vào bộ thủ để học qua cách triết tự từ, liên quan đến ý nghĩa của nó. Điều này giúp dễ nhớ và dễ học hơn rất nhiều.

Ví dụ 1: bạn muốn nhớ chữ 德 một cách dễ dàng hơn các bạn có thể nhớ câu”Thập trên tứ dưới nhất đè chữ tâm”

Ví dụ 2: “A mở miệng gọi ba từ tốn” là ta nghĩ ngay đến chữ 啊。

Hãy tạo thói quen mỗi ngày ôn lại 10 từ đã học bạn nhé, kinh nghiệm học tiếng Hoa hiệu quả là đây chứ đâu. Ngoài ra để luyện gõ tiếng Hoa bạn nên xem thêm về phần mềm gõ tiếng Hoa Sogou để cài đặt nhé. Phần mềm gõ tiếng Hoa này rất tiện lợi và hỗ trợ rất nhiều cho các bạn học tiếng Hoa.

Kiên trì bền bỉ khi học tiếng Trung

Như đã nói ở trên, kiên trì bền bỉ mới dẫn đến thành công. Đa phần ngoài việc học tại trung tâm tiếng Hoa Hoa Lạc, các học viên tại trung tâm còn rất kiên trì. Nhờ việc kiên trì và có kinh nghiệm học tiếng Trung hiệu quả từ thầy cô mà các bạn học tốt hơn nhiều.

Thế nên kinh nghiệm học tiếng Hoa là đòi hỏi sự bền bỉ, và chịu khó rất nhiều. Ngoài ra nó còn cần sự hỗ trợ từ phía thầy cô, sẽ giúp bạn giỏi hơn. Kinh nghiệm học luôn đến từ người chịu cố gắng.

Vậy nơi nào có kinh nghiệm dạy học tiếng Trung tốt tại TPHCM?

review trung tâm tiếng trung tại quận 7 tphcm

Hoa Lạc tự hào là trung tâm hoa ngữ có bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy. Các học viên học tại Hoa Lạc đều được đảm bảo:

 • Đủ số buổi học
 • Kinh nghiệm và kiến thức mới được cập nhật từ thầy cô người Hoa
 • Số lượng bài tập sát với thực tế
 • Môi trường học tập thoải mái, sạch sẽ
 • Tư vấn nhiệt tình giúp bạn tìm được khóa học phù hợp
 • Thế nên trung tâm Hoa Lạc là trung tâm tiếng Hoa tại quận 7 với nhiều học viên theo học. Ngoài ra chúng tôi còn có cơ sở học tiếng Hoa tại Gò Vấp để đáp ứng thêm nhu cầu học tập của nhiều bạn học viên. Với phương châm học đi đôi với hành. Hoa Lạc đã và đang phát triển hơn và nhận lại nhiều Feedback tốt từ phía học viên.

Tóm lại:

Kinh nghiệm học tiếng Trung hiệu quả đòi hỏi người học phải kiên nhẫn và học tập đúng. Nếu không, kết quả sẽ không được như mong muốn. Với những chia sẻ ngắn, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình nơi học chất lượng và phương pháp giảng dạy tốt.

 

Theo dõi Hoa Lạc để biết thêm nhiều thông tin nữa nhé!

Trung Tâm Hoa Ngữ Hoa Lạc
Cơ sở 1: 23 đường số 3, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7, Hồ Chí Minh.
Cơ sở 2: 30 đường số 3, P.9, Q. Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

One thought on “3 Kinh nghiệm học tiếng Trung hiệu quả tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 028.6276.0260
Chat Facebook
Gọi điện ngay