Ưu điểm khi học tiếng Trung đối với học sinh cấp 3

Năm nay các sĩ tử đã trải qua kì thi THPT Quốc Gia với nhiều dạng đề bài khác nhau. Hầu hết các dạng đề đều được đánh giá là khó và đánh đố thí sinh rất nhiều. Đặc biệt là phần ngoại ngữ, đa số các bạn đều chọn là Tiếng Anh. Nhưng bên cạnh đó đề thi tiếng Trung lại dễ hơn và được cho là sát với chương trình học. Nếu muốn có nhiều cơ hội hơn ngoài tiếng Anh, bạn có thể lựa chọn tiếng Trung là ngôn ngữ thứ 2 của mình.

Tại sao lại lựa chọn tiếng Trung làm ngôn ngữ thứ 2

Hiện nay tiếng Trung đang ngày càng toàn cầu hóa trên thế giới. Sử dụng tiếng Trung cũng đã trở nên phổ biến ở nhiều công ty tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Ngôn ngữ tiếng Trung trong kì thi THPT Quốc Gia thường ít cạnh tranh và rất sát với chương trình học.

Với đặc điểm như thế tiếng Trung được đánh giá rất cao khi các bạn nộp hồ sơ ứng tuyển ở các công ty lớn. Bên cạnh đó là sự ưu tiên hơn khi có bạn hiểu được ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. Đây là điểm cộng lớn đối với các bạn có định hướng chọn tiếng Trung làm một ngôn ngữ khác.

Các ưu điểm của việc học tiếng Trung

1.Cơ hội nghề nghiệp tốt hơn

Ngày nay sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc đã không còn quá xa lạ. Thế nhưng tiếng Trung cũng là một ngôn ngữ quá phổ biến. Nếu bạn biết một ngôn ngữ mà nhiều người vẫn chưa, bạn sẽ có cơ hội rộng mở hơn so với các ứng viên khác.

Vậy nên học tiếng Trung tại trung tâm như Hoa Lạc là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Với những công ty lớn cần đội ngũ nhân sự thông thạo các thứ tiếng. Cơ hội việc làm cho các bạn trẻ với đa ngôn ngữ luôn rất rộng mở.

2.Tăng mức độ cạnh tranh

Sự phát triển giữa việc giao thương hiện nay thì có tiếng Trung là một điểm nổi bật. Điển hình là các công ty Trung Quốc ngày càng đầu tư vào Việt Nam. Thông thường mức lương dành cho nhân sự tiếng Trung cao hơn so với các nhân sự khác rất nhiều.

3.Đề thi THPT Tiếng Trung thường “dễ thở” hơn.

Như các dạng đề thi năm nay khi đăng ký tiếng Anh tỷ lệ chọi 1/7,2 người. Còn đối với thi tiếng Trung THPT Quốc Gia tỷ lệ chọi thấp hơn rất nhiều. Bên cạnh đó là đề thi tiếng Trung rất dễ thở cho các bạn tham gia làm bài. Nâng cao khả năng đậu hơn rất nhiều so với các dạng đề thi tiếng Anh năm nay.

Tóm lại:

Học tiếng Trung hay Anh không quan trọng. Quan trọng bạn chọn lựa được môi trường phù hợp. Việc lựa chọn học tiếng Trung và trung tâm học tiếng Trung rất quan trọng. Nếu bạn có nhu cầu học tại Hoa Lạc cứ liên hệ hoặc comment bên dưới để được giải đáp các khóa học và giải đề thi tiếng Trung nhé.

Theo dõi Hoa Lạc để biết thêm nhiều thông tin nữa nhé!

Trung Tâm Hoa Ngữ Hoa Lạc
Cơ sở 1: 23 đường số 3, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7, Hồ Chí Minh.
Cơ sở 2: 30 đường số 3, P.9, Q. Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 028.6276.0260
Chat Facebook
Gọi điện ngay