Đội ngũ thầy cô, giảng viên giảng dạy tại đây đều có trình độ chuyên môn nhất định, từ cử nhân trở lên và đang giảng dạy tại các tường đại học. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình luyện thi HSK/ TOCFL

Luyện thi HSK bao gồm những gì?

Giáo trình giảng dạy bám sát nội dung của đề thi HSK/ TOCFL, vừa cung cấp cho bạn các lí thuyết về từ vựng ngữ pháp liên quan đến kì thi HSK đồng thời kết hợp với việc giải đề thi (đề thi mới nhất). Thế nên luyện thi HSK bài bản thật sự rất quan trọng trong việc

học luyện thi hsk

Luyện chuyên sâu từng kĩ năng Nghe – Đọc – Viết – Ngữ Pháp theo chuyên đề

Luyện HSK ngay sau mỗi bài học với đáp án chi tiết đi kèm

Biết được “tất tần tật” những lỗi, bẫy, kỹ xảo hay gặp trong bài thi

Nắm chắc và sử dụng thành thục các mẹo, kĩ năng để phân tích bài, phản xạ nhanh khi thi

Tạo nền tảng vững chắc để chinh phục các bài thi HSK/ TOCFL cao cấp một cách nhanh và dễ dàng hơn với luyện thi HSK tại Hoa Lạc.

Trung tâm Hoa Ngữ Hoa Lạc với các giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Trung tại các trường đại học lớn ở Việt Nam. Đến với Hoa Lạc khi luyện thi HSK, bạn sẽ đạt được rất nhiều không chỉ về trình độ chuyên môn mà còn cả về kỹ năng xã hội. Hoa Lạc mong muốn học viên có thể phát triển 1 cách toàn vẹn nhất về kĩ năng lẫn kiến thức, đó là mục tiêu số một tại trung tâm Hoa Lạc.

HSK (tiếng trung: 汉语水平考试,phiên âm: hànyǔ shuǐpíng kǎoshì) là kì thi kiểm tra trình độ năng lực tiếng Trung dành cho người nước ngoài  mà không sử dụng tiếng Trung là tiếng mẹ đẻ hoặc dành cho người Trung Quốc sinh sống ở nước ngoài là bản chất của HSK.

Luyện thi HSK được chia như thế nào?

sách luyện thi hsk

Kì thi HSK được chia làm 6 cấp độ.

HSK 1: (khoảng 150 từ vựng )  hiểu và sử dụng được một số từ và một số câu đơn giản để giao tiếp và xây dựng được nền tảng để tiếp tục học tập và nghiên cứu tiếng Trung. Tổng điểm 120/200 là thông qua.

Mỗi bài thi HSK 1 kéo dài 40 phút ( nghe 15 phút, đọc – hiểu 17 phút )

HSK 2: ( khoảng 300 từ vựng ) có thể sử dụng được từ ngữ trực tiếp và  cách dùng đơn giản vào giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày. Tổng điểm 120/200 là thông qua. Mỗi bài thi HSK 2 kéo dài 55 phút ( nghe 25 phút, đọc – hiểu 22 phút )

HSK 3: ( khoảng 600 từ vựng) Có thể giao tiếp ở mức cơ bản trong cuộc sống thường nhật, cho học tập và công việc của bản thân. Ngoài ra có thể giải quyết được các tình huống giao tiếp khi đi du lịch Tổng điểm 180/300 là thông qua.

Mỗi bài thi HSK 3 kéo dài 40 phút ( nghe 35 phút, đọc – hiểu 30 phút, viết 15 phút )

HSK 4 : ( khoảng 1200 từ vựng) có thể giao tiếp và bàn luận về nhiều lĩnh vực, ngoài ra có thể trao đổi và giao lưu trực tiếp với người Trung Quốc ở mức độ cao. Tổng điểm 180/300 là thông qua.

Mỗi bài thi HSK 4 kéo dài 105 phút ( nghe 30 phút, đọc – hiểu 40 phút, viết 25 phút )

HSK 5 : ( khoảng 2500 từ vựng ) có thể đọc báo và tạp chí tiếng Trung, xem hiểu phim Trung Quốc và có thể phát biểu, viết đoạn văn dài bằng tiếng Trung. Tổng điểm 180/300 là thông qua.

Một bài thi HSK 5 kéo dài 125 phút ( Nghe 30 phút, đọc- hiểu 45 phút, viết 40 phút) .

HSK 6 : ( ít nhất 5000 từ vựng ) có thể dễ dàng hiểu và nắm bắt được bất kì thông tin nào được diễn đạt bắng tiếng trung, có thể dùng lời nói hoặc văn bản diễn đạt, trao đổi bằng tiếng trung một cách trôi trảy. Tổng điểm 180/300 là thông qua. Nên bạn phải chú tâm vào luyện thi HSK để có kết quả tốt nhất.

Một bài thi HSK 6 kéo dài 140 phút ( Nghe 35 phút, đọc- hiểu 45 phút, viết 45 phút).

Luyện thi TOCFL như thế nào?

phòng luyện thi hsk

Kì thi TOCFL (Test of Chinese as a Foreign Language) là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Hoa phổ thông của Đài Loan. Nó khác với kì thi HSK hay các luyện thi HSK mà bạn đã đọc được ở trên.

Phiên bản mới của kỳ thi gồm 3 band (A, B và C), mỗi band chia thành 2 cấp độ, tổng cộng 6 cấp độ.

Band A gồm Cấp 1 (Cấp Nhập môn 入门级) và Cấp 2 (Cấp Căn bản 基础级).

Band B gồm Cấp 3 (Cấp Tiến cấp 进阶级) và Cấp 4 (Cấp Cao cấp 高阶级)

Band C gồm Cấp 5 (Cấp Lưu Loát 流利级) và Cấp 6 (Cấp Tinh thông 精通级)

TOCFL sẽ kiểm tra 2 kỹ năng của thí sinh là nghe hiểu và đọc hiểu với 100 câu trắc nghiệm trong 120 phút, tổng điểm của 2 phần là 160 điểm :

TOCFL cấp 1 (A1) khoảng 500 từ vựng thí sinh phải đạt tối thiểu 41 điểm nghe và 42 điểm đọc hiểu. Tổng 83 điểm thì thông qua.

TOCFL cấp 2 (A2) khoảng 1000 từ vựng , thí sinh phải đat tối thiểu 60 điểm nghe hiểu và 60 điểm đọc hiểu. Tổng 120 điểm thì thông qua.

TOCFL cấp 3 (B1) khoảng 2500 từ vựng thí sinh phải đạt tối thiểu 46 điểm nghe hiểu và 48 điểm đọc hiểu. Tổng 94 điểm thì thông qua .

TOCFL cấp 4 (B2) khoảng 5000 từ vựng, thí sinh phải đạt tối thiểu 61 điểm nghe hiểu và 64 điểm đọc hiểu . Tổng 125 điểm thì thông qua.

TOCFL cấp 5 (C1) khoảng 8000 từ vựng , thí sinh phải đạt tối thiểu 50 điểm nghe hiểu , 52 điểm đọc hiểu. Tổng 102 điểm thì thông qua .

TOCFL cấp 6 (C2) trên 8000 từ vựng , thí sinh phải đạt tối thiểu 61 điểm nghe hiểu , 69 điểm đọc hiểu . Tổng 130 điểm thì thông qua.

Một số điểm khác biệt giữa luyện thi HSK và TOCFL.  Luyện thi HSK là kì thi kiểm tra năng lực tiếng Trung của Trung Quốc, còn TOCFL là kì thi kiếm tra năng lực tiếng Hoa của Đài Loan. Kì thi HSK phổ biến trên thế giới hơn TOCFL. Phần thi HSK có phần thi viết, còn TOCFL thì không. fPhần thi HSK không có điểm liệt, còn TOCFL phải đạt được tối thiểu mức điểm chuẩn đề ra của mỗi phần thi. Đài Loan chỉ chấp nhận chứng chỉ TOCFL.

Thế nên luyện thi HSK chỉ có một vài điểm khác biệt so với TOCFL nên bạn có thể lựa chọn được phù hợp khóa luyện thi cho mình.